Cuộc thi ý tưởng mặn thành muối và nước ngọt giống lục bình

 on Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016  

Vượt qua các ý tưởng xuất sắc khác, "Máy lục bình thông minh lọc nước mặn thành muối và nước ngọt" của cậu học sinh lớp 3 tỉnh Hậu Giang đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi 'Ý tưởng trẻ thơ 2016'


Qua hai vòng thi Hình thành ý tưởng và Thực hiện mô hình, 30 nhóm các nhà phát minh tí hon với 30 ý tưởng được đánh giá xuất sắc nhất Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2016 đã cùng tranh tài và thể hiện đam mê, sáng tạo, bản lĩnh của mình tại vòng chung kết cuộc thi.
Dù đã qua 9 năm tổ chức, các ý tưởng năm nay vẫn được Ban giám khảo đánh giá chung là mới và rất “thời sự”, thể hiện kiến thức và hiểu biết rộng của các em về khoa học, tự nhiên và xã hội mà ngay cả người lớn cũng ít khi nghĩ tới.Và trên hết, mỗi ý tưởng đều chứa đựng mơ ước giản dị, hồn nhiên, ngây thơ của các bé vì một cuộc sống trong lành, tốt đẹp hơn. 
Hai giải nhất thuộc về ý tưởng Máy lục bình thông minh lọc nước mặn thành muối và nước ngọt của em Nguyễn Chí Tình (học sinh lớp 3 trường tiểu học Phụng Hiệp, Hậu Giang) và Máy thu và xử lý bão trong lòng đất của hai em Đinh Quỳnh Ngân và Đinh Thị Nguyệt Minh đến từ Ninh Bình.
Nguyễn Chí Tình chia sẻ: "Em ước mơ có một cỗ máy thân thiện với môi trường có thể giải quyết được thực trạng nghiêm trọng về việc nước mặn đang xâm nhập sang nhiều nơi ở vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Từ đó, em nghĩ ra ý tưởng máy lọc nước mặn thành muối và nước có hình dáng như bụi lục bình, thân thiện với môi trường, có thể đặt cố định nổi trên mặt nước hoặc di chuyển dễ dàng trên dòng sông tìm nguồn nước bị nhiễm mặn và lọc kịp thời".
Với mong muốn tiếp tục truyền tải thông điệp nhân văn của Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ tới được nhiều đối tượng, đặc biệt là các em nhỏ còn gặp nhiều khó khăn.
Trong năm 2016, Công ty Honda Việt Nam quyết định sẽ trích ra 2,5 tỷ đồng để triển khai hoạt động thường niên là trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho các trường tiểu học nghèo trên cả nước.
Phạm Thịnh 
Cuộc thi ý tưởng mặn thành muối và nước ngọt giống lục bình 4.5 5 Máy lọc nước việt Thứ Bảy, 10 tháng 9, 2016 Vượt qua các ý tưởng xuất sắc khác, "Máy lục bình thông minh lọc nước mặn thành muối và nước ngọt" của cậu học sinh lớp 3 tỉnh Hậ...


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.